Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu cơm bằng chế độ hẹn giờ ở nồi cơm điện tử.
Đong gạo bằng cốc đong gạo đi kèm nồi (ví dụ đong 4 cốc gạo), vo sạch. Cho gạo vào nồi và đổ nước theo mực nước tiêu chuẩn (4 cốc gạo tương ứng ở mực nước 4 ở mục White rice/Gạo trắng).
Cắm điện, đóng nắp lại và nhấn nút Preset/hẹn giờ, sau đó chọn H/giờ, M/Phút, ở đây thời gian cơm được nấu chín là 21 giờ 11 phút, sau nhấn nút Rice Cook để chọn chế độ nấu cơm, rồi nhấn nút Start để bắt đầu nấu, lúc này đèn Preset và Standard đều sáng.
Cơm chín vào đúng lúc 21 giờ 11 phút, bảng hiện thị báo 0h, đèn nút Keep Warm sáng, nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, mở nắp xới cơm và thưởng thức.
Khi không muốn giữ ấm nữa, nhấn nút Cancel (đèn tắt)