Lò nướng thuỷ tinh với thiết kế đẹp, tính năng đa dạng, sử dụng đơn giản hơn so với các loại lò nướng khác. Hôm nay xin mách bạn cách nướng thịt bằng lò nướng thủy tinh đơn giản tại nhà!
Bước 1: Mở nắp lò nướng, đặt thực phẩm vào bên trong giá đỡ của lò nướng (chú ý nên để cho thực phẩm vào ngay giữa trung tâm của lò để giúp cho không khí bên trong dễ lưu thông cho thực phẩm chín nhanh hơn).
Cho nguyên liệu vào giữa lò nướng
Bước 2: Đậy kín nắp của lò nướng để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Lưu ý quai cầm cần phải gập xuống hết mức (hình minh hoạ) thì mới thực hiện nướng được.
Đậy kín nắp lò nướng
Bước 3: Điều chỉnh mức nhiệt độ và thời gian nướng của lò.
Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian của lò
Bước 4: Chờ đợi đến khi nghe âm thanh “Teeng” nghĩa là thức ăn bên trong lò đã được chín
Thực phẩm đang chế biến có thể nhìn được qua thành thuỷ tinh trong suốt
Dưới đây là một số gợi ý về thời gian và mức nhiệt độ để nướng một số thực phẩm thông dụng hằng ngày.
Lưu ý: Tùy vào điều kiện thực tế (trọng lượng, nguyên liệu, khẩu vị..) mà bạn có thể điều chỉnh lại thông số của lò nướng đúng theo yêu cầu của mình.
Thực phẩm | Thời gian (phút) | Nhiệt độ (độ C) |
Gà | 30-40 | 180-200 |
Cá | 10-15 | 130-150 |
Thịt lợn (thịt heo | 15-20 | 180-200 |
Tôm hùm | 12-15 | 140-160 |
Tôm thường (tôm sú- tôm đất….) | 10-12 | 150-180 |
Xúc xíc | 10-13 | 120-150 |
Bánh mì | 8-10 | 120-140 |
Khoai tây | 12-15 | 180-200 |
Cua | 10-13 | 140-160 |