Lò vi sóng là công cụ nhà bếp đắc lực của nhiều bà nội trợ. Một số lò còn trang bị tính năng nướng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng tính năng nướng của lò vi sóng.
Bước 1: Cho thực phẩm vào vỉ nướng, ở phía dưới lót khay/dĩa để hứng mỡ
Bước 2: Đặt khay thịt lên tâm bàn xoay (đĩa xoay)
Bước 3: Vặn lò ở chức năng nướng
Bước 4: Thời gian 5 - 10 phút, tùy vào khối lượng thực phẩm
Bước 5: Hết thời gian lấy dĩa thịt ra
Sau khi nướng xong, cần vệ sinh lò để đảm bảo an toàn sử dụng và giữ được lò bền lâu. Bạn có thể dùng khăn giấy khô để lau sạch dầu mỡ bắn trong lò, riêng vỉ nướng, khay nướng có thể ngâm trong nước pha sẵn nước rửa chén và dùng miếng chùi xoong để tẩy hết các vết cháy còn dính lại.