Vệ sinh thường xuyên bếp nướng điện không chỉ giúp bếp hoạt động tốt mà còn giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm một cách hiệu quả.
Bước 1: Rút phích ra khỏi ổ cắm điện và chờ cho bếp nướng nguội trước khi làm vệ sinh.
Rút phích ra khỏi ổ cắm điện và chờ cho bếp nướng nguội
Bước 2: Tháo thanh chặn mỡ ra khỏi bếp nướng điện.
Tháo thanh chặn mỡ ra khỏi vỉ
Bước 3: Tháo khay chứa mỡ ra khỏi bếp nướng.
Tháo khây chứa mỡ ra khỏi bếp nướng
Bước 4: Rửa sạch dầu mỡ bám trên khay chứa bằng chất tấy rửa, sau đó dùng khăn cọ sạch khay chứa.
Dùng chất tẩy rửa để rửa sạch khay chứa
Dùng khăn cọ sạch khay chứa
Bước 5: Rửa sạch dầu mỡ bám trên thanh chặn mỡ bằng chất tấy rửa, sau đó dùng khăn cọ sạch thanh chặn mỡ.
Dùng chất tẩy rửa để rửa sạch thanh chặn
Dùng khăn cọ sạch thanh chặn
Bước 6: Dùng khăn sạch lau khô nước trên khây chứa và thanh chặn.
Dùng khăn sạch lau khô nước trên khây chứa mỡ
Dùng khăn sạch lau khô nước trên thanh chặn
Bước 7: Dùng chất tẩy rửa để làm sạch bề mặt của bếp nướng, sau đó dùng khăn ướt lau sạch lại bếp.
Dùng chất tẩy rửa để làm sạch bề mặt của bếp nướng
Dùng khăn ướt lau sạch bếp nướng
Bước 8: Dùng khăn sạch lau khô bề mặt của bếp nướng
Dùng khăn lau khô mặt chiên của bếp nướng
Dùng khăn lau khô mặt nướng của bếp
Bước 9: Lắp thanh chặn mỡ và khây chứa mỡ vào đúng như vị trí ban đầu.
Lắp lại thanh chặn mỡ vào
Lắp khây chứa mỡ vào
Bước 10: Để bếp nướng nơi bằng phẳng và khô ráo.
Để bếp nướng nơi bằng phẳng và khô ráo
Lưu ý:
Phải rút phích ra khỏi ổ cắm và chờ cho bếp nướng nguội trước khi làm vệ sinh.
Không nên chùi cọ quá mạnh tránh làm trầy xước bề mặt chống dính của bếp nướng điện.