Chỉ cần 5 phút bạn có thể nướng ngay một mẻ bánh bông lan thơm ngon bằng lò vi sóng. Hãy thử qua công thức làm bánh bằng lò vi sóng sau đây và hẳn bạn sẽ bất ngờ vì sự dễ dàng của nó!
Nguyên liệu làm bánh bông lan
- 50g bơ mềm
- 50g đường
- 50g bột
- Nửa muỗng cà phê bột nở
- 1 quả trứng
- 2 muỗng canh sữa
- Khuôn bánh ramekin (cốc sứ), ly thủy tinh hoặc cốc nhựa dành riêng cho lò vi sóng.
Bạn có thể thêm các hương liệu khác để tăng mùi vị
Cách làm bánh bông lan
Bước 1: Cho bơ trong một cái tô thủy tinh cỡ trung, cho đường vào rồi đánh lên đến khi bơ nhạt màu đi và đường tan hết. Cho tiếp bột nở, bột mì, trứng và sữa, đánh đều tay liên tục.
Đánh đều tay các nguyên liệu
Bạn có thể dùng máy đánh trứng nhưng do phần ăn không nhiều nên có thể đánh tay cũng được. Đánh đến khi hỗn hợp có dạng kem mịn thì ngừng lại.
Bước 2: Dùng cọ quét bánh thoa bơ đều lên khuôn bánh, hoặc có thể thoa dầu chống dính, sau đó múc hỗn hợp bột vào đầy nửa khuôn. Đập đập khuôn bánh để các bọt khí thoát hết ra ngoài. Tiếp theo, dùng màng bọc bảo quản thực phẩm bọc lại, để một mép khuôn hơi hở ra để hơi nước có chỗ bay ra.
Múc hỗn hợp vào đầy nửa khuôn
Bước 3: Cho bánh vào lò vi sóng quay công suất cao trong vòng 1 phút đến 1 phút 30 giây. Nếu quá ít thời gian, bánh sẽ bị ướt bên ngoài vỏ, để quá lâu thì bánh sẽ giòn và vỡ vụn. Ngoài ra, nên nướng bánh từng cái riêng lẻ thì sẽ tốt hơn.
Bạn nên thử nghiệm thường xuyên để tìm ra thời gian thích hợp với công suất của lò vi sóng nhà mình.
Bánh rất mềm và xốp khi ra khỏi khuôn
Bước 4: Sau khi bánh chín, bạn tháo màng bọc ra rồi lật ngược, vỗ bánh ra khỏi khuôn. Bánh thường rất dễ lấy ra khỏi khuôn khi nướng theo cách này, nhưng nếu nó không ra thì bạn dùng dao rọc quanh thành khuôn.
Bạn có thể dùng bánh kèm bất cứ gì mình thích, thêm ít mứt, kem tươi, kem lạnh, trái cây tươi, bơ đậu phộng đều rất tuyệt. Hoặc cũng có thể đơn giản cắt ít dâu tây rồi trang trí bánh với ít kem tươi.