Công nghệ cấp đông mềm thực phẩm ngày càng phổ biến trên các tủ lạnh hiện nay, Panasonic là một trong các hãng tiên phong trong công nghệ này, và trong năm 2018 hãng đã cải tiến mạnh mẽ công nghệ này giúp cho việc nấu nướng ngày càng trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.
1. Cấp đông mềm là gì?
Công nghệ cấp đông mềm giúp thực phẩm khi được đưa vào ngăn cấp đông mềm thì các tinh thể nước trong thực phẩm tạo thành các tinh thể băng siêu nhỏ giúp cho thực phẩm được bảo quản tốt, chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của sản phẩm không thay đổi nhiều so với lúc mới mua.
Nhiệt độ lí tưởng để cấp đông mềm thường dao động từ -1 đến - 7 độ C tùy vào công nghệ cấp đông mềm của từng hãng.
Việc dùng tủ lạnh cấp đông mềm giúp bạn khi chế biến không cần rã đông thực phẩm, việc thái sắc thực phẩm cũng dễ dàng, không mất nhiều thời gian, và đặc biệt chất dinh dưỡng của thực phẩm gần như được trọn vẹn. Tuy nhiên chất lượng thực phẩm ban đầu khi mua là điều quan trọng nhất nhé, nên mua thực phẩm tươi sống, đảm bảo an toàn vệ sinh.
2. Công nghệ cấp đông mềm Prime Fresh+ trên Panasonic 2018 có gì đặc biệt?
Tủ lạnh Panasonic cấp đông mềm sở hữu nhiệt độ chuẩn -3 độ C giúp nấu ngay không cần rã đông mà vẫn giữ được tối đa dưỡng chất, bảo quản được thực phẩm tươi ngon như ngày đầu lên tới 7 ngày.
Công nghệ cấp đông mềm Prime Fresh+ trên tủ lạnh Panasonic là bước tiến mới về tốc độ đông mềm siêu nhanh gấp 4 lần. Chỉ sau 30 phút, thực phẩm sẽ có được lớp đông nhẹ bề mặt, và sau 2 tiếng thì nhiệt độ bề mặt thực phẩm sẽ đạt ở mức -3 độ C. Nhờ đó, giúp giảm tốc độ oxy hóa thịt, cá lên tới 20% so với thế hệ cũ, qua đó việc chế biến các món ăn giữ trọn vẹn dinh dưỡng.
Đặc biệt hơn, cấp đông mềm PrimeFresh+ thế hệ mới có khả năng khử mùi vượt trội nhờ phong tỏa đến 70% phân tử mùi lan tỏa ngay trong phút đầu tiên, và vô hiệu hóa chúng chỉ trong 1 giờ, giúp bảo quản thịt cá mà không lo bị lẫn mùi qua các thực phẩm khác.
3. Lợi ích của ngăn cấp đông mềm Prime Fresh+
Tiết kiệm thời gian: Thực phẩm được làm đông nhẹ trên bề mặt, không bị đông cứng, dễ dàng cắt, chế biến, sử dụng ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, không phải mất nhiều thời gian rã đông.
Chất dinh dưỡng bảo quản tối đa: Thực phẩm cấp đông mềm giữ nguyên cấu trúc, từ đó giữ nguyên độ tươi và hương vị, giữ nguyên dưỡng chất.
Không bị lây lan mùi: Thiết kế ngăn kín, và làm đông nhanh, liên tục, do đó ngăn chặn và hạn chế sự lây mùi thực phẩm trong tủ lạnh.
Hy vọng với bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về công nghệ cấp đông mềm Prime Fresh+ mới của tủ lạnh Panasonic 2018.