Nồi cơm điện cao cấp thường trang bị các công nghệ nấu hiện đại hơn, tiên tiến hơn, cho chất lượng cơm nấu được thơm ngon nhất và bảo toàn dưỡng chất nhất. Tìm hiểu qua các công nghệ nấu của nồi cơm điện nhé.
Công nghệ Fuzzy Logic điều chỉnh nhiệt độ nấu
Là công nghệ dùng bộ vi xử lý thế hệ mới nhất để tự động điều chỉnh nhiệt độ nấu phù hợp với lượng gạo/loại gạo và nước trong nồi, giúp cơm nấu chín kỹ và ngon hơn kể cả khi bạn cho nhiều hay ít nước (sai số trong khoảng cho phép + 20% - 30%).
Công nghệ này chỉ có ở dòng nồi cơm điện nắp gài cao cấp và một số nồi cơm điện tử.
Công nghệ nấu fuzzy logic nấu cơm ngon với mọi loại gạo
Công nghệ nấu cao tần chỉnh chính xác nhiệt độ nấu
Công nghệ nấu cao tần hay công nghệ đốt nóng trong – Induction Heating (IH), sử dụng cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc không qua mâm nhiệt, mà làm nóng trực tiếp nồi cơm điện (tương tự cơ chế hoạt động của bếp từ).
Cảm biến nhiệt giúp điều chỉnh chính xác nhiệt độ nấu bất kể lượng nước trong nồi nhiều hay ít giúp cơm không bị khô hay nhão.
Nấu cơm bằng nồi cơm điện công nghệ cao tần tuy thời gian nấu có dài hơn (từ 40 - 70 phút) nhưng không tốn điện, vì thời gian ban đầu nồi ngâm gạo nở cho đều rồi những phút cuối mới tăng nhiệt đun nấu gạo và làm cơm khô mặt.
Hiện nồi cơm điện công nghệ nấu cao tần có nguồn hàng nồi cơm điện nội địa Nhật và nồi cơm điện cao tần Nhật xuất khẩu cho người tiêu dùng lựa chọn.
Tham khảo: Nồi cơm điện cao tần là gì?
Nồi cơm điện từ đun nấu không qua mâm nhiệt mà ở trực tiếp nồi cơm điện
Công nghệ Inverter điều chỉnh nhiệt độ theo từng quá trình nấu
Công nghệ Inverter – công nghệ biến tần, tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho từng quá trình nấu (ngâm – nấu – hâm) cho gạo nở đều, cơm chín ngon mà còn tiết kiệm điện năng.
Công nghệ Inverter thường kết hợp công nghệ nấu IH trong các nồi cơm điện tử, nồi cơm điện cao tần.
Công nghệ làm nóng đa chiều 3D
Nồi cơm điện công nghệ nấu 3D sử dụng 3 mâm nhiệt: mâm nhiệt đáy nồi, mâm nhiệt nắp nồi và dây điện quanh thân nồi.
Vì thế khi nấu nhiệt lượng được truyền từ phía dưới, phía trên xuống và xung quanh nồi giúp hạt gạo chín từ từ, đều từ bên trong, nhờ vậy hạt cơm ngon hơn, tránh hiện tượng cơm bị nát như các nồi cơm thông thường khác.
Với công nghệ “Ủ 3D” thời gian nấu có thể sẽ lâu hơn từ 10 - 15 phút nhưng đảm bảo có một nồi cơm thơm, ngon, hấp dẫn, không bị nhão hay khô bề mặt.
Công nghệ làm nóng đa chiều 3D này có ở nồi cơm điện tử và một số dòng nồi cơm điện cơ.
Công nghệ nấu 3D cho hạt gạo chín từ bên trong, cơm ngon bảo toàn dinh dưỡng
Các công nghệ nấu tiên tiến đều nhằm mục đích nâng cao chất lượng cơm được nấu từ nồi cơm điện. Chọn lựa nồi cơm điện ứng dụng công nghệ nào, người tiêu dùng cũng đều yên tâm gia đình mình sẽ có bữa cơm ngon và dinh dưỡng nhất.