Toshiba ứng dụng nhiều công nghệ kháng khuẩn khác nhau trên sản phẩm tủ lạnh của mình, những công nghệ kháng khuẩn có thể kể đến của Toshiba như: Bộ lọc Deodorizer, Hybrid Bio, Hybrid Plasma, tia cực tím, công nghệ Picoion.
Để có một sản phẩm tủ lạnh tốt, ngoài khả năng làm lạnh còn phải có tính kháng khuẩn cao, bài viết sau sẽ giới thiệu với các bạn một số công nghệ kháng khuẩn đang được ứng dụng trên tủ lạnh Toshiba.
Hệ thống khử mùi kép Double Deodorizer
Bộ lộc Depdorizer có tác dụng diệt đến 99,99% vi khuẩn
Hệ thống khử mùi kép Double Deodorizer có tác dụng diệt vi khuẩn, khử mùi do thực phẩm gây ra cho cả ngăn đông và ngăn mát. Mang đến luồng khí lạnh tinh khiết, trong lành bên trong tủ lạnh. Giúp bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon.
Hybrid Bio
Công nghệ Hybrid Bio với cấu tạo màn lọc có khả năng khử và loại bỏ mùi tốt
Công nghệ Hybrid Bio với cấu tạo màn lọc chứa các phân tử Carbon, chất xúc tác Enzym có khả năng khử và loại bỏ tối ưu hầu hết các mùi của thực phẩm, đặc biệt là các mùi do vi khuẩn gây ra. Bên cạnh đó, một số tủ lạnh còn kết hợp Hybrid Bio với các tinh thể bạc, giúp tăng cường tính bảo vệ sự tươi sạch của thực phẩm tốt hơn, đảm bảo chất lượng sản phẩm được toàn vẹn và mang lại lợi ích sức khỏe cho người dùng.
Hybrid Plasma
Hybrid Plasma có tác dụng khử khí khó chịu, diệt khuẩn cao
Công nghệ khử mùi Hybrid Plasma giúp khử mùi và đảm bảo sự tươi ngon của thực phẩm với chức năng khử khí etylen, diệt khuẩn. Bên cạnh đó, Hybrid Plasma còn giúp hỗ trợ tối ưu quá trình lọc và diệt khuẩn bên trong tủ lạnh, đảm bảo không khí trong tủ lạnh luôn tươi mát, sạch sẽ và vô khuẩn, từ đó chất lượng thực phẩm được bảo quản cũng tốt hơn, hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm cũng được đảm bảo.
Tia cực tím - UV LED
Khí Etylen là một loại khí được sinh ra chủ yếu là từ bên trong bản thân của rau quả, nếu rau quả được bảo quản trong tủ lạnh sẽ sinh ra hiện tượng tái hấp thụ khí Etylen, làm cho rau quả bị kém chất lượng, nhanh héo, úa. Tủ lạnh Toshiba với ứng dụng tia cực tím thông minh, có thể hấp thụ khí Etylen, ngăn chặn quá trình tái hấp thụ, giúp rau quả được bảo quản tốt hơn. Đồng thời, tia cực tím còn hỗ trợ quá trình diệt khuẩn của tủ lạnh như một chất xúc tác có tác dụng tốt và nhanh.
Công nghệ Picoion
Công nghệ Picoion giúp vô hiệu hóa vi khuẩn giúp thực phẩm luôn tươi ngon
Công nghệ Picoion hoạt động dựa trên nguyên tắc tạo ra ion OH- bằng cách kết hợp luồng điện áp cao với đầu phát. Các phân tử ion Picoion có tác dụng bao bọc lấy vi khuẩn gây hại, ion OH- rút hirdo từ các tế bào vi khuẩn và làm vô hiệu hóa chúng, tạo nên tác dụng diệt khuẩn tối ưu, ngăn ngừa sự phát sinh nấm mốc, đảm bảo sự tươi ngon của thực phẩm.
Ngăn rau quả kháng khuẩn Ag+
Một số dòng tủ lạnh Toshiba được trang bị ngăn rau quả kháng khuẩn Ag+. Ngăn rau quả độc đáo này được trang bị công nghệ kháng khuẩn bằng ion bạc Ag+, giúp làm vô hiệu hóa và tiêu diệt triệt để những vi khuẩn gây ôi, hư, giúp rau quả được bảo quản tốt hơn, trong thời gian lâu hơn.
LED Hybrid
Bộ khử mùi LED Hybrid gồm hai bộ xúc tác quang khác nhau với hai đèn LED được trang bị để cung cấp quang năng cho các xúc tác quang. Không chỉ giúp diệt khuẩn mạnh mẽ, bộ khử lùi LED Hybrid này còn có khả năng khử mùi hiệu quả giúp lưu giữ hương vị thực sự của thực phẩm, đồng thời, khử khí Ethylene triệt để giúp giữ được độ tươi ngon trọn vẹn của rau quả.
Ag Bio System
Với cấu tạo màng lọc chứa phân tử Carbon và chất xúc tác Enzym, hệ thống khử mùi diệt khuẩn Ag Bio sẽ khử và loại bỏ tối đa mùi các loại thực phẩm khó chịu nhất. Ngoài ra, tinh thể bạc Ag+ với tính năng diệt khuẩn tối ưu sẽ tăng cường loại bỏ các vi khuẩn giữ thực phẩm luôn tươi ngon đầy dưỡng chất.
Trong đó, bộ lọc sinh học Sulfur & Nitrogen cùng tinh thể Ion bạc Ag+ sẽ khử mùi khó chịu từ thịt, cá, rau quả, còn bộ lọc sinh học góc Aldehyde sẽ giúp khử mùi cực mạnh những loại thực phẩm lên men mà trước đây không thể khử được như rượu, nước tương, đậu nành...
Khử mùi tăng cường ngăn đông
Công nghệ khử mùi tăng cường ngăn đông, giúp hạn chế và loại bỏ mùi hôi ở ngăn đông, từ đó, thực phẩm trong ngăn đông sẽ trở nên thơm ngon, tròn vị hơn.